Phụ Nữ Vui Khỏe

logo
quang cao
Tin Sao

Cách phòng chứng trầm cảm trong thai kỳ

Những tâm trạng, cảm xúc đan xen bỗng làm thai phụ cảm thấy buồn. Đừng để tình trạng này kéo dài sẽ làm mẹ bầu dễ bị trầm cảm.
Làm sao để vượt qua được cảm giác này và phòng tránh chứng trầm cảm, các mẹ bầu hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!
CÁCH PHÒNG CHỨNG TRẦM CẢM TRONG THAI KỲ

1. Nói ra vấn đề.
Mẹ bầu hãy tâm sự những điều mình lo lắng và sợ hãi với người thân thiết, đặc biệt là với ông xã một cách cởi mở bạn sẽ nhận được tình cảm và sự chân thành từ họ.
2. Thư giãn xả stress
Để thư giãn các mẹ nên thường xuyên nghe nhạc và đọc sách, làm những việc yêu thích vì bé có thể luôn có thể cảm nhận được cảm xúc tích cực từ mẹ, tâm trạng tốt lên, tươi mới hơn.
3. Chế độ ăn uống lành mạnh
Các mẹ nên duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học, đầy đủ dưỡng chất cho cả mẹ lẫn con, đồng thời giúp thai phụ luôn cảm thấy tràn đầy sức sống.
4. Thường xuyên rèn luyện sức khỏe
Các mẹ có thể chọn các dịch vụ để xả stress như mát xa cho bà bầu, yoga.. hay những bài tập luyên đơn giản như đi bộ, bơi... Nghỉ ngơi đúng giờ cũng là một cách giúp tâm trạng tốt lên.
5. Đơn giản hóa mọi chuyện
Khi mang thai mẹ bầu đừng nên nghĩ nhiều đến các vấn đề nhỏ nhặt khác. Hãy luôn ưu tiên bản thân trong danh sách những thứ cần làm. Thay vì thường xuyên làm việc nhà hãy chiều chuộng bản thân một chút bạn sẽ thấy cuộc sống khác đi nhiều.
Trên đây là 5 cách giúp ích các mẹ bầu phòng tránh được tình trạng stress và trầm cảm trong thai kỳ!

Xem thêm>>

Xem thêm>>