Phụ Nữ Vui Khỏe

logo
quang cao
Tin Sao

Trước khi mang thai cần chuẩn bị những gì?

Mang thai là giai đoạn đẹp nhất và hạnh phúc nhất trong cuộc đời của mỗi phụ nữ. Bất cứ phụ nữ nào cũng muốn có thai kỳ khỏe mạnh để sinh ra đứa bé hoàn hảo, mẹ tròn con vuông.
Muốn có thai kỳ khỏe mạnh, điều quan trọng là người phụ nữ phải đảm bảo rằng họ có một thể chất khỏe mạnh và một tinh thần hạnh phúc trước khi thụ thai.

Chuẩn bị trước khi mang thai

Dưới đây là một số cách tự nhiên và hiệu quả giúp bạn chuẩn bị cơ thể thật tốt trước khi mang thai.
Thứ nhất: Về dinh dưỡng
Dinh dưỡng giữ vai trò rất quan trọng để có một sức khỏe tốt. Do vậy cần phải bổ sung cho cơ thể tất cả các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Trong chế độ ăn của bạn nên có tất cả các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe như sữa, sữa chua, cá, rau xanh, nước ép trái cây và trái cây tươi. Những thực phẩm này chứa các khoáng chất và vitamin cần thiết để nuôi dưỡng cơ thể tối ưu.

dinh dưỡng trước khi mang thai

Thứ hai: Về tập luyện thể dục
Tập luyện thể dục thường xuyên là rất quan trọng để có được một cơ thể săn chắc và khỏe mạnh. Phụ nữ nên tập luyện thường xuyên khoảng 30 phút mỗi ngày để có hình thể cân đối và khỏe mạnh. Tất cả mỡ thừa sẽ được loại bỏ nhờ tập luyện hàng ngày. Ngoài ra, khả năng chịu đựng và mức năng lượng của người phụ nữ cũng tăng lên. Điều này giúp người phụ nữ có thai kỳ khỏe mạnh và năng động.
Đồng thời béo phì cũng là một trong những yếu tố nguy cơ chính tác động tới khả năng thụ thai. Do vậy tập thể dục thường xuyên cũng là một vấn đề thiết yếu mà người phụ nữ nên thực hiện để sẵn sàng cho thai kỳ.
Tập luyện thể dục thường xuyên rất tốt cho sức khỏe


Thứ ba: Không sử dụng các chất kích thích
Hút thuốc rất có hại cho sức khỏe. Tuần hoàn máu bị hạn chế do hút thuốc. Người phụ nữ hút thuốc (chủ động hay thụ động) cũng khó thụ thai hơn. Phụ nữ hút thuốc khi mang thai sẽ tăng nguy cơ thai chết lưu hoặc dị tật bẩm sinh. Do vậy tốt nhất bạn không nên hút thuốc và cả người chồng cũng vậy. HÃY NÓI KHÔNG VỚI THUỐC LÁ.
Uống rượu rất nguy hiểm cho sức khỏe của cả mẹ và bé. Phụ nữ không nên uống rượu 5-6 tháng trước khi dự định có con, để cơ thể thải loại hết các độc tố từ rượu. Không uống rượu cũng giúp cho mang thai dễ hơn và khỏe mạnh hơn.
không uống rượu bia trước khi mang thai


Thứ tư: Không dùng thuốc tránh thai
Nên ngừng dùng thuốc tránh thai sớm nếu bạn dự định có con. Bạn có thể ngừng dùng 1 tháng hoặc thậm chí 1 năm trước khi muốn thụ thai. Điều này phụ thuộc vào mỗi người vì các chức năng của cơ thể khác nhau giữa người này và người khác.
không dùng thuốc tránh thai


Thứ năm: Kiểm tra sức khỏe trước khi mang thai.
Cả vợ và chông nên tìm đến các bác sỹ chuyên khoa để được khám, tư vấn các vấn đề về sức khỏe sinh sản cũng như cho lời khuyên về các vắc-xin nào cần dùng trước khi thụ thai.
kiểm tra sức khỏe trước khi mang thai


Thứ sáu: Chọn đúng thời điểm có khẳ năng thụ thai cao nhất
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những điều ở trên, người chồng và vợ cần xác định thời điểm có khả năng thụ thai cao nhất. Từ đó lên kế hoạch ăn uống, nghỉ ngơi để có một thể lực và tinh thần thoải mái nhất cho thụ thai.
xác định đúng thời điểm thụ thai cao nhất

Xem thêm>>

Xem thêm>>