Phụ Nữ Vui Khỏe

logo
quang cao
Tin Sao

Chữa viêm họng cho trẻ nhanh bằng kha tử quả

Kha tử được biết đến là loại quả có tác dụng chữa ho và đau sưng, viêm họng. Cùng tìm tòi cụ thể công dụng và phương pháp chữa viêm họng cho trẻ bằng quả kha tử này nhé.


Nếu những mẹ còn nhiều chưa hiểu và chưa hiểu về công dụng chữa viêm họng cho bé bằng quả kha tử hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.
bé bị viêm họng

Công dụng trị bệnh quả quả kha tử

Cây kha tử còn được gọi là chiêu liêu, kha lê, là một cây gỗ cao 15 - 20m mọc hoang và được trồng ở một số tỉnh miền nam nước ta, khu vực miến điện và Ấn Độ.
Quả kha tử với lớp vỏ màu nâu nhạt, cùi đen, hình trứng, nhăn nheo, có 5 cạnh dọc, nhọn ở 2 đầu, trong chứa một hạt nhỏ cứng. Quả ra nhiều vào mùa thu, khi sử dụng phải sao qua, bỏ hạt.
Theo y học hiện đại đã chứng minh, công dụng chữa viêm họng của kha tử không phải là bịa đặt. Trong quả kha tử có những thành phần: Tamin, chebutin, terchebin... Hàm lượng tamin chiếm tới 51,3%, thành phần tamin chứa những acid galic, egalic, luteolic, chebulinic… các chất này với nhau sẽ có tác dụng kháng sinh sát khuẩn mạnh hơn khi liên kết so với chiết tách riêng rẽ. Cùng lúc chất chebutin, terchebin có trong kha tử còn có tác dụng trợ tim, chống ho, chống co thắt dạ dày…
Kha tử quả

phương pháp chữa viêm họng cho bé bằng kha tử quả

Chữa viêm họng cho trẻ kèm theo những chứng nuốt khó, đau nhói. Ngậm 1 quả kha tử, nuốt nước từ từ cho đến khi hết chất chát. Vài giờ sau nếu chưa hết các biểu hiện viêm họng khó chịu thì ngậm 1 quả nữa.
Thường nên ngậm ngay cho bé khi trẻ thấy hiện tượng họng nuốt khó, ngứa rát, chỉ cần ngậm 1 quả kha tử đã hết viêm họng. Nếu dùng phát hiện muộn thì hàng ngày ngậm 3 quả, ngậm 2 - 3 ngày thì viêm họng, ho khan tiếng, tắt tiếng đều khỏi.
Hoặc bạn có thể áp dụng với 8gr kha tử tạo hợp với 6gr cam thảo, 10g cát cánh, đem sắc lấy nước uống hằng ngày. Dùng không ngừng 3 đến 4 ngày cho trẻ các chứng viêm họng của bé sẽ chấm dứt.
bên cạnh đó kha tử quả trị ho rất tốt cho bé và người lớn đấy. Điều trị ho có đờm chỉ cần nướng kha tử lên, sau đó thả vào cốc nước ấm có pha chút muối cho trẻ ngậm rồi nuốt nước từ từ từ. Khi nào thấy hết vị chát thì thôi. Ho lâu ngày thì áp dụng kha tử, đảng sâm mỗi vị 4gr sắc với 400ml, còn 1/2 chia uống 3 lần trong ngày.
Trên đây là bài viết giúp các mẹ hiểu rõ hơn về tác dụng chữa viêm họng cho trẻ của quả kha tử. Chẳng những chữa viêm họng mà còn chữa ho cho trẻ rất tốt các mẹ nên vận dụng khi trẻ nhà mình không may mắc bệnh nhé.

Xem thêm>>

Xem thêm>>