Phụ Nữ Vui Khỏe

logo
quang cao
Tin Sao

Nguyên nhân và biểu hiện của bệnh viêm tai giữa

Bệnh viêm tai giữa là một trong những bệnh hay gặp ở cả người lớn và trẻ nhỏ bệnh không loại trừ một ai cả. nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm tai giữa thường là do những bệnh về đường hô hấp, hay do yêu tố môi trường gây lên.

1. Nguyên nhân viêm tai giữa

Viêm tai giữa có rất nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng, đã phần là do đường hô hấp và yêu tố môi trường, một số nguyên nhân gây viêm tai giữa thường gặp như sau: do viêm nhiễm. hay là do cấu trúc tai. Cũng có thể là do hệ thống ống của đường hô hấp, và đặc biệt là do chấn thương.
- Do viêm nhiễm đường họng, hoặc ở yếu tố môi trường ảnh hường, dẫn đến vi khuẩn sâm nhập vào tai, cư chú và làm giảm sự miễn dịch của cơ thể, và từ các ổ bệnh lây lan gây tổn thương tai giữa, nhất là đối với trẻ bị viêm tai giữa hay ống của vòi nhĩ bị bít tắc và nghẹt do cảm hay là do vi khuẩn, dẫn đến bít tắc gây viêm tai giữa và có dịch chảy ra ngoài.
viêm tai giữa
- Cũng có một phần nào đó là do cấu trúc của tai, khi vòi nhĩ nối từ hòm nhĩ đến mũi họng hay hệ hô hấp đường trên bị viêm nhiễm, và có thể lây lan và gây lên viêm tai giữa, do vi khuẩn hay dịch hoặc sự bít tắc của cấu trúc ấy với những đường nối từ hòm nhĩ đến hệ hô hấp trên.
- Do hệ thống đường hô hấp rất nhạy cảm có thể bị kích ứng và kích thích từ bên ngoài, là ứ đọng lại chị hay ổ bệnh trong hòm nhĩ và làm tổn thương đến tai giữa gây ra viêm nhiễm.
- Cũng có thể là do chấn thương,vì thòi quen của mọi người khi tai thấy khó chịu hay ngứa ngáy, thì mọi người thường lấy vật gì đó hay bông để ngoáy và gây ra tổn thương dẫn đến viêm nhiễm khi nước vào hay để nâu vi khuẩn sâm nhập gây ra viêm tai giữa.

2. Những biểu hiện của viêm tai giữa

Viêm tai giữa được chi làm 2 giai đoạn, đó lag cấp tình và mãn tính, với viêm tai giữa cấp tính chúng ta thường hay có những biểu hiện viêm tai giữa, như là sốt cao và thường có những biểu giên như là đau tai, cảm giác nhức đầu và ù tai, có thể làm giảm thính lực. và trong ai thường có những dấu hiệu như là làm căng màng nhĩ, có thể làm thủng màng nhĩ hay sưng huyết và đỏ gây khó chịu.
Bệnh viêm tai giữa cấp tình mà không được điều trị kịp thời và không điều trị dứt điểm, để lặp đi lặp lại nhiều lần dẫn đến viêm tai giữa mãn tính, nếu không có biện pháp, hay cách chữa viêm tai giữa mãn tính thì sẽ để lại hậu quả vô cùng lớn.
Viêm Tai giữa sưng huyết 
Khi viêm tai giữa không được điều trị nó có những dấu hiệu nhận biết như sau, nó xuất hiện chảy mủ và dịch nhầy, trong tai chảy ra, và chảy liên tục hay từng đợt, dịch chảy có thể loãng hay đặc màu trawngshoawcj màu vàng có lẫn một chút máu, hay là mùi hôi thối rất khó chịu, đau tai và sốt kèm the đau nửa đàu và có những biểu hiện nghe không rõ, đó là những nguyên nhân và biểu hiện của viêm tai giữa mãn tính.

Xem thêm>>

Xem thêm>>