Phụ Nữ Vui Khỏe

logo
quang cao
Tin Sao

Nhà không có tiền, cô bé ung thư cầu xin bố mẹ để em ra đi


'Bố mẹ hãy để con đi. Nhà mình không có tiền nữa, đến bao giờ mới trả hết nợ', cô bé 14 tuổi Trung Quốc nói với bố mẹ mình.

Bé Li Xiaoqing, 14 tuổi, là con út trong gia đình có 3 anh chị em ở Tứ Xuyên, Trung Quốc. Bố mẹ em đều làm nông nghiệp. Người cha làm thêm thợ hàn để kiếm tiền lo cho gia đình. Cuộc sống gia đình nghèo khó nhưng hạnh phúc.

Biến cố ập đến vào tháng 5/2014, các bác sĩ cho biết Li bị ung thư gan. Bệnh viện nhỏ ở quê em không đủ khả năng chữa bệnh nên chuyển cô bé lên Bệnh viện Nhi đồng ở Bắc Kinh.

Tại đây các bác sĩ nói rằng họ không thể phẫu thuật vì khối u của em quá lớn. Trước tiên em cần điều trị để khối u nhỏ lại. Vì viện phí đắt đỏ, nên bố mẹ Li đành chuyển con về một bệnh viện ở thành phố Bộc Dương. Li đã trải qua 5 đợt hóa trị nhưng những tế bào vẫn phát triển. Cô bé buộc phải trở lại bệnh viện ở Bắc Kinh.

Cô bé Li không muốn trở thành gánh nặng của bố mẹ. Ảnh: Chinanews.
Không có người thân thích ở thành phố, bố mẹ Li phải bươn trải nhiều nghề, vừa kiếm tiền vừa chăm con trong viện. Bố cô bé xin việc làm khắp nơi từ rửa bát tới bốc vác, bán hàng rong để có thêm tiền. Để tiết kiệm, ông chỉ dám ngủ ở hành lang, hay ghế công viên... Cả nhà phải thuê một phòng trọ rất nhỏ ở ngoại ô, cách bệnh viện 2 tiếng đi xe. Những hôm nào phải ở lại, Li và mẹ ở trong viện, còn bố vẫn đi xe buýt về nhà hoặc ngủ tạm đâu đó.

Đến nay, cô bé 14 tuổi đã trải qua 20 đợt hóa trị với tổng số tiền tới 33.000 bảng Anh (hơn 1 tỷ đồng). Gia đình em gần như đã kiệt quệ sau khi vay mượn ở khắp mọi nơi.

Ngày 21/11 vừa qua, các bác sĩ cho biết bệnh tình của Li đã ở giai đoạn cuối, em cần phải hóa trị một lần nữa. Thấy cha mẹ khóc lóc, buồn khổ vì không biết kiếm đâu ra tiền để trả viện phí, Li đã ôm mẹ và xin hãy cho em được dừng điều trị.

Cô bé mong muốn bố mẹ hãy để em ra đi, không điều trị bệnh nữa. Ảnh: Chinanews.
"Bố mẹ ơi, con không muốn làm hóa trị nữa. Gia đình mình không còn tiền, đến bao giờ bố mẹ mới trả được hết nợ. Xin hãy để con đi, con không muốn trở thành gánh nặng của gia đình mình nữa. Không có con, bố mẹ vẫn còn anh và chị mà", cô bé nói.

Khi nghe những tâm sự của con, bố mẹ Li ôm con khóc không ngừng. Họ cho biết sẽ làm tất cả để cứu con gái.

Để giúp đỡ gia đình Li, một đội tình nguyện đã lập một trang web khuyên góp cho cô bé. Cho đến nay, họ đã nhận được 7.000 bảng Anh (khoảng 210 triệu đồng). Mục tiêu của dự án là sẽ thu về được 56.000 bảng Anh (khoảng 1,7 tỷ đồng).

Mộc Miên

Xem thêm>>

Xem thêm>>