Phụ Nữ Vui Khỏe

logo
quang cao
Tin Sao

Viêm họng do virus gây nên và triệu chứng - cách điều trị bệnh

Viêm họng có rất nhiều nguyên nhân, có thể do đổi mới thời tiết, ô nhiễm môi trường, khói bụi, hay do lây từ người đang bị bệnh viêm họng,… Một trong những nguyên nhân gây nên bệnh là do viruts.


Một vài loại virus dẫn tới bệnh

Có nhiều loại virus gây ra bệnh viêm họng như Rhinovirus, Adenovirus, Epstein – Bar, Zona, Herpes, virus Parainfluenza, vius gây giảm sút miễn dịch ở người, virus hợp bào hô hấp,…
Viêm họng do virus gây nên

triệu chứng của viêm họng do virus

phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh mà các biểu hiện và biểu hiện của bệnh nhân khác nhau. Dễ nhận biết viêm họng do virus gây nên nhờ các dấu hiệu tiêu biểu như: đau họng, rát cổ họng; sốt cao đột ngột 39- 40 độ C;đau đầu, cơ thể mệt mỏi, kèm theo so và sổ mũi,… Người bị viêm họng do virus khám thấy niêm mạc họng sung huyết, tăng tiết dịch…

phương pháp điều trị bệnh

Để điều trị triệt để viêm họng do virus gây nên, phải xác định rõ vi khuẩn gây ra bệnh. Bằng phương pháp lấy dịch từ cổ họng và xét nghiệm tìm ra nguyên nhân dẫn đến viêm họng, từ đó xây dựng phác đồ điều trị hài hòa nhất với bệnh nhân.
Đối với viêm họng do virus không có thuốc điều trị bệnh đặc hiệu mà sử dụng những loại thuốc át chế các biểu hiện của bệnh như: hạ sốt, chống viêm, suy giảm đau, tăng cường sức khỏe,…Việc dùng thuốc kháng sinh trong trị viêm họng sẽ mang lại hiệu quả tức thì, làm giảm mau chóng các dấu hiệu bệnh dẫn tới khó chịu cho cơ thể. Tuy nhiên, người bệnh điều trị bằng kháng sinh có thể để lại những biến chứng nguy hiểm có thể gặp phải do tác dụng phụ thuốc gây nên.
Phòng giảm thiểu viêm họng từ xa

phương pháp phòng hạn chế viêm họng do virus

Viêm họng do virus thường xuất hiện khi cải tiến thời tiết đột ngột, đặc biệt là từ nóng chuyển sang lạnh. Vì thế, hãy giữ ấm cơ thể khi ra ngoài, tránh gặp mặt với không khí bụi, thuốc lá, các chất khí độc hại.
Bổ sung các dưỡng chất giúp cơ thể nâng cao sức đề kháng, tránh bị nhiễm bệnh.Uống nhiều nước để tránh mất nước, không nên ăn nhiều đồ lạnh như kem, nước đá,.. Tránh được gặp mặt với người đang bị bệnh viêm họng, bệnh có thể lây qua không khí khi giao tiếp với người bệnh.
Có chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, tránh làm việc quá sức, không nên thức khuya, tăng cường rèn luyện thân thể. Rèn thói quen súc miệng, súc họng bằng nước muối loãng mỗi ngày để sát khuẩn cổ họng.
Khi cơ thể có các triệu chứng của viêm họng do virus, bạn hãy đến ngay những trung tâm y tế để tìm ra nguyên nhân và có liệu pháp điều trị dứt điểm.
Xem thêm

Xem thêm>>

Xem thêm>>